TỦ THỜ GỖ GÕ ĐỎ VÀ LINH VẬT PHONG THỦY

AntonPham
18:06
18/07/2023

Liên kết mạng xã hội

Đánh giá bài viết

5/5 - (1 bình chọn)

 Tủ thờ Gỗ Gõ Đỏ  làm từ Gỗ gõ đỏ là loại gỗ sinh trưởng và phát triển lâu năm ở những khu rừng già, vì vậy gỗ được hấp thụ tất cả các tinh hoa của cả Đất và Trời. Cây gỗ tuổi đời càng lâu thì vân gỗ càng nhiều, màu càng đậm và tính cứng, bền hay chống ẩm càng cao. Do đó Gỗ Gõ Đỏ rất được ưa chuộng dùng để thiết kế nội thất phòng thờ và nhất là tủ thờ Gõ gõ đỏ.

Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ
Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ

Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ được chạm khắc hoa văn Linh Vật phong thủy

Trong không gian phòng thờ, tủ thờ sẽ được đặt ở vị trí cao nhất và mặt hướng ra cửa chính, nơi có thể lấy được nhiều ánh sáng và nhận được năng lượng cao nhất. Đối với tủ thờ, người ta thường chọn chất liệu từ gỗ quý và Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ chính là một trong những lựa chọn hàng đầu. Bởi vì nguồn năng lượng mà thân gỗ nhận được sẽ khắc chế được nhiều năng lượng xấu. Mặt khác, vì hoa vân trên thân gỗ rất rõ và đẹp, đều, màu sắc lại mang nét rất riêng không thể trùng lập với bất kỳ loại gỗ nào khác nên tạo ra một không gian phòng thờ sang trọng và độc đáo. Ngoài ra Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ còn được chạm khắc các họa tiết linh thiêng tạo ra sự trang nghiêm nhất định.

Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ
Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ

1.    Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ chạm khắc hoa văn Song Long Chầu Nguyệt

Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ chạm khắc hoa văn Rồng bởi vì Rồng là linh vật biểu trung cho thần linh, mây, mưa, sấm chớp tạo sự huyền bí và dĩ nhiên là Rồng là linh vật cao quý và uy lực. Thường thì Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ sẽ được chạm khắc hoa văn Rồng đôi đối xứng, ôm Ngọc hay còn gọi là Song Long Chầu Ngọc. Đây là hoa văn tượng hai con Rồng lớn đấu mặt vào mặt nguyệt, bên trong mặt nguyệt có thể còn được khắc chữ hay hoa văn bát quái…Chính vì vậy mà khi đặt tủ thờ thì luôn phải đặt ở vị trí cao và sáng trong nhà để tạo ra nguồn năng lượng tốt nhất. Chất liệu Gỗ Gõ Đỏ đã rất sang trọng rồi, khi thiết kế làm tủ thờ với hoa văn chạm Rồng thì còn giúp tạo nên một sự trang nghiêm, không kém phần sang trọng trong không gian thờ.

Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ
Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ

>>>Xem thêm: Ngũ hành trong nhà bếp

2.    Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ chạm khắc hoa văn Phượng Hoàng

Phượng Hoàng cũng là một trong bốn tứ linh thường được chọn chạm khắc trên các thiết kế thiên về thờ cúng. Tủ thờ Gõ gõ đỏ chạm khắc hoa văn Phượng Hoàng là một cách thể hiện sự vượng quyền, ước vọng đậm nét cổ kính. Vì màu sắc của Gỗ Gõ Đỏ rất đẹp, bóng nên tủ thờ sẽ thường được chạm khắc hoa văn Đôi Phượng Hoàng ngậm hoa chầu mặt về trời, hay vì Phượng Hoàng được gọi là sứ giả của tiên trên trời nên hoa văn Tiên cưỡi Phượng hay hoa văn Phượng Hoàng bên cạnh Hoa, mây, mặt trời đều là những lựa chọn hàng đàu trong điêu khắc. Những nét đẹp cổ truyền, nền nã, không thiếu phần uy nghiêm và sang trọng này tạo ra một sắc thái vô cùng tôn nghiêm.

Tủ Thờ Gỗ Gõ đỏ Tứ Linh
Tủ Thờ Gỗ Gõ đỏ Tứ Linh

3.    Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ chạm khắc hoa văn Tứ Linh

Trong dân gian, Tứ linh là hình ảnh quy tụ của bốn con vật linh thiêng, uy vũ nhất. Tứ linh bao gồm Long, Lân, Quy, Phượng là đại diện cho Đất, Nước, Lửa và Gió. Sự kết hợp này tạo ra một bức tranh vô cùng uy hung và khi đưa vào thiết kế Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ là một thiết kế cho một sự phối hợp tâm linh và cuộc sống ứng dụng đặc sắc.

  • Hoa văn Long: Theo dân gian đây là sự kết hợp của thân rắn, đùi thằn lằn, móng vuốt chim ưng, đuôi rắn, sừng hưu và vẩy cá. Long là con vật đứng đầu Tứ Linh là linh vật thể hiện cho sự hung mạnh, là nguồn gốc trong truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên” của dân tộc Việt Nam.
  • Hoa văn Lân: Đứng vị trong thứ hai trong Tứ Linh là linh vật của sự nhân từ, thịnh vượng, điềm lành. Lân có hình dáng đầu rồng thân thú, đầu có một sừng, trán lạc đà, mắt to của quỷ, thân như hươu nhưng có vảy, đuôi như đuôi trâu, nếu là con cái thì gọi là Kỳ, Kỳ Lân thường là linh vật dùng trấn áp và xua đuổi và hóa giải tà khí trong những chốn linh thiêng và giữ nhà.
  • Hoa văn Quy: Linh vật của sự trường tồn, mang ý nghĩa của sự trường thọ, có khả năng chiều tài, hóa sát, trấn trạch…Đây là con vật duy nhất tồn tại trong thật tế. Linh Quy có hình dáng như hình tượng của Trời và đất, bụng phẳng như mặt đất và mai tròn biểu trưng của trời, phần đầu có lúc là sự kết hợp của Quy Xà hoặc Long Quy nên sức mạnh vô biên. Linh Quy còn là vật linh thiêng nơi đất Phật và làm chủ nguồn nước.
  • Hoa văn Phượng Hoàng: Con trống là Phượng còn con mái là Hoàng, là biểu trưng của sắc đẹp và cũng là loài chim đẹp nhất không có loài nào sánh được, là linh vật tối cao có thể sánh ngang với Rồng. Phượng Hoàng có mỏ diều hâu, tóc trĩ, vảy ca chếp, mắt chim ưng, và đuôi công. Phượng Hoàng là sự quy tụ của vạn vật vũ trụ. Là biểu trưng cho sự hưng thịnh, an bình, hạnh phúc.
Tủ Thờ Gỗ Gõ đỏ Tứ Linh
Tủ Thờ Gỗ Gõ đỏ Tứ Linh
Tủ Thờ Gỗ Gõ đỏ Tứ Linh
Tủ Thờ Gỗ Gõ đỏ Tứ Linh

Do đó Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ khi được chạm khắc hoa văn Tứ Linh hay riêng biệt từng Linh vật đều thể hiện suy uy nghiêm, cổ điển, đậm nét truyền thống. Tủ Thờ Gỗ Gõ Đỏ chạm khắc là một nét đẹp tâm linh, là sự mong muốn giữ một sự an yên trong gia thất và nơi tôn nghiêm để thờ phụng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Ngày đăng:18/07/2023 - cập nhật lúc: 18:06 18/07/2023
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x