Dịch vụ thiết kế nội thất tại Hà Nội

AntonPham
17:40
10/05/2022

Liên kết mạng xã hội

Đánh giá bài viết

Rate this post

Dịch vụ thiết kế nội thất tại Hà Nội là một trong những loại dịch vụ thịnh hành hiện nay. Nhu cầu về không gian sống ngày càng được chú trọng, đặc biệt là không gian nội thất của gia đình. Khác với trước kia chúng ta chỉ thường sắp đặt nội thất theo cảm tính thì hiện nay, với dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ giúp mọi người có một không gian sống tiện nghi, khoa học và thẩm mỹ. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng và quý bạn đọc về những điều cần biết về dịch vụ thiết kế nội thất.

Dịch vụ thiết kế nội thất là gì?

Dịch vụ thiết kế nội thất là dịch vụ thay gia chủ thực hiện các công việc trang trí phần không gian bên trong của ngôi nhà, bởi bàn tay của các nhà thiết kế chuyên nghiệp trong việc kết hợp hài hòa giữa ánh sáng, màu sắc, công năng và thẩm mỹ kiến trúc… để tìm ra các giải pháp trong cách sắp xếp, bài trí những đồ vật tạo ra không gian sống hoàn hảo nhất cho người sử dụng dịch vụ.

Ngoài việc việc sắp xếp, bố trí đồ vật theo nhu cầu sử dụng và sở thích của gia chủ, dịch vụ thiêt kế nội thất đòi hỏi sự chuyên nghiệp, khoa học và óc sáng tạo để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ, tiện ích và mang đậm dấu ấn cá nhân của từng gia chủ.

Dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ không làm gia chủ mất quá nhiều thời gian trong việc lựa chọn phụ kiện, màu sắc, kiểu dáng hay vị trí sắp xếp của từng đồ vật. Các kiến trúc sư sẽ thay họ bố trí không gian một cách khoa học nhất và đặc biệt phù hợp với phong cách mà gia chủ hướng đến.

Những hạng mục chính trong thiết kế nội thất

Trước khi quyết định thuê dịch vụ thiết kế nội thất, gia chủ cần nắm bắt những hạng mục chính cũng như quy trình làm việc của các công ty nội thất. Điều này sẽ giúp gia chủ giám sát kỹ hơn trong suốt quá trình thiết kế và thi công nội thất.

1.      Khảo sát mặt bằng cần thiết kế nội thất

Để có thể đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho không gian nội thất, việc đầu tiên mà dịch vụ thiết kế không thể bỏ qua chính là khảo sát mặt bằng cần thiết kế nội thất. Việc khảo sát mặt bằng sẽ giúp nhà thiết kế nắm bắt được toàn bộ không gian cũng như phong cách kiến trúc mà gia chủ hướng đến từ đầu.

Kiến trúc sư sẽ tiến hành đo đạc, tính toán tổng diện tích thiết kế, và tính toán sơ lược về những vấn đề cần triển khai, cũng như hoạch định chi phí cho dự án.

2.      Lên ý tưởng và giải pháp toàn diện cho không gian nội thất

Sau khi khảo sát mặt bằng cần thiết kế nội thất, kiến trúc sư sẽ bắt đầu việc lên ý tưởng dựa vào thiết kế kiến trúc xây dựng ban đầu và mong muốn của khách hàng. Kiến trúc sư sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho không gian nội thất, xây dựng bản vẽ 2D và 3D về chi tiết nội thất từng khu vực, chi tiết màu sắc và cách phối màu trong không gian. Cuối cùng chính là phần gia chủ lựa chọn nguyên vật liệu để thi công nội thất, vì đây là vấn đề liên quan đến tài chính và sở thích của gia chủ. Những loại chất liệu thường được sử dụng trong thi công nội thất bao gồm: Gỗ óc chó, gỗ hương, gỗ gõ, gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ xoan đào, gỗ cẩm lai…

3.      Tiến hành thi công nội thất

Trong thiết kế nội thất thì phần thi công là khâu có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ở giai đoạn này đòi hỏi bộ phận giám sát thi công phải theo dõi chặt chẽ để đảm bảo các hạng mục được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn và chất lượng tốt nhất

Trong thi công nội thất sẽ bao gồm:

  • Sản xuất các sản phẩm rời: Tủ áo, giường, bàn ăn, sofa…Lưu ý kỹ thuật trong phần này khá cao, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng làm cấu trúc bị hư hại.
  • Thi công phần trang trí, đồ liền tường: là các hạng mục trang trí ốp tường có tính chất tối quan trọng trong việc định hình tổng quan nội thất của cả ngôi nhà.

4.      Vệ sinh công trình và bàn giao

Bước cuối cùng để hoàn thiện dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói chính là vệ sinh công trình. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ, đơn vị thi công sẽ liên hệ chủ nhà đến nhận bàn giao và nghiệm thu công trình.

Hy vọng qua bài viết trên Quý khách hàng đã có cái nhìn cụ thể hơn để lựa cho mình một đơn vị thiết kế thi công nội thất gỗ uy tín. Để biết thêm thông tin chi tiết về các gói dịch vụ thi công nội thất gỗ gia đình tại Nội Thất Mộc Hương, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0918.838.660 để được tư vấn và nhận bản vẻ thiết kế MIỄN PHÍ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Ngày đăng:10/05/2022 - cập nhật lúc: 10:41 13/05/2022
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x