GỖ GÕ ĐỎ – THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ BẾP HIỆN ĐẠI BẰNG GỖ GÕ ĐỎ

AntonPham
10:19
18/07/2023

Liên kết mạng xã hội

Đánh giá bài viết

5/5 - (1 bình chọn)

Gỗ gõ đỏ hiện nay không còn quá xa lạ trên thị trường nội thất gỗ Việt Nam. Với những lợi thế về đặc tính của gỗ như sức bền, chịu lực cao, khả năng chống mối mọt tự nhiên, Gỗ gõ đỏ là một trong những lựa chọn hàng đầu mà khách hàng nhắm tới để thiết kế cho nội thất. Nhất là với những thiết kế nhà bếp hiện đại bằng Gỗ gõ đỏ, đang là xu hướng mới mẻ, có sự chinh phục cao với những đối tượng khách hàng yêu cầu về độ hoàn mỹ mà không thiếu yếu tố hiện đại. MỘC HƯƠNG INTERIOR DESIGN sẽ dắt bạn đi một vòng tham quan những ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại bằng Gỗ gõ đỏ qua bài viết dưới đây.

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ BẾP HIỆN ĐẠI BẰNG GỖ GÕ ĐỎ
THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ BẾP HIỆN ĐẠI BẰNG GỖ GÕ ĐỎ

Thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại bằng Gỗ gõ đỏ trong không gian mở

Hiện nay các thiết kế hiện đại luôn ưu tiên cho một không gian sống tràn ngập yếu tố trong lành từ Khí, ấp áp yếu tố từ Lửa và không thể bỏ qua yêu tố kích hoạt nguồn khí trong môi trường sống của Nước. Người ta có câu “Nhất Thủy nhì Hỏa”, nên tất cả các yếu tố cấu thành sự sống của vạn vật là điều được chú trọng trong việc thiết kế, sắp đặt nên một không gian sống nói chung và không gian nhà bếp nói riêng.

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ BẾP HIỆN ĐẠI BẰNG GỖ GÕ ĐỎ
THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ BẾP HIỆN ĐẠI BẰNG GỖ GÕ ĐỎ

>>>Xem thêm: Ngũ hành trong phong thủy nhà bếp

1.     Cách lấy Khí trong thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại bằng Gỗ gõ đỏ

Khí là một trong những yếu tố rất quan trọng trong không gian nhà bếp, tạo ra sự thông thoáng và đối lưu khí giúp loại bỏ mùi của đồ ăn và giữ cho thực phẩm tươi ngon hay giúp cho việc bảo quản chất liệu của các thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại bằng Gỗ gõ đỏ tăng tuổi thọ cao hơn.

Nếu như các thiết kế nhà bếp truyền thống chỉ là những căn phòng bếp riêng, được ngăn cách với các phòng khác bởi các bức tường, có thể sẽ được bố trí vào căn phòng cuối cùng của căn nhà. Với căn bếp hiện đại, nhà bếp là một phần rất quan trọng của toàn bộ câu trúc nhà, vì người ta tin rằng, một nhà bếp phù hợp phong thủy và hợp tuổi của gia chủ sẽ tạo được một nguồn sinh khí tốt, giữ được “lửa” cho gia đình và ngoài ra còn giúp gia đình đầm ấm. Do đó, đối với những ngôi nhà có diện tích diện tích càng nhỏ thì đội ngũ thiết kế của Mộc Hương sẽ càng tìm ra các phương án tốt nhất để tạo ra những phần trống, nhằm mục đích lấy Khí tốt nhất cho nhà bếp.

  • Hướng lấy Khí có thể là từ giếng trời, nhưng sẽ được lợp bằng một lớp vật liệu trong và có chức năng đóng mở, phòng ngừa cho lúc trời mưa, kết hợp mở nhiều cửa sổ nhất có thể.
  • Lấy Khí bên hông với phần tường thiêt kế trống nhìn ra mảng xanh nhỏ hoặc ngăn vách kính, để làm cho nhà bếp có thể trông rộng hơn.
  • Và hệ thống lọc khí, hút mùi, hệ thông đối lưu khí, hệ thống sưởi cũng là một phần trong thiết kế.

Dù là mở hướng lấy Khí và xủ lý như thế nào thì thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại bằng Gỗ gõ đỏ thì đều cần lưu ý, tránh hướng gió có thể lùa vào hướng bếp, hoặc luồng không khí ẩm có thể vào làm giảm tuổi thọ của gỗ. Dù tính chất của Gỗ gõ đỏ là chịu ẩm cao, không công vênh nhưng hãy luôn nhớ “Của bền tại người”.

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ BẾP HIỆN ĐẠI BẰNG GỖ GÕ ĐỎ
THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ BẾP HIỆN ĐẠI BẰNG GỖ GÕ ĐỎ

>>>Xem thêm: Thiết kệ nội thất Mộc Hương

2.     Yếu tố Nước (Thủy) trong thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại bằng Gỗ gõ đỏ

Nước là yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo ra nguồn sống và phát triển của mọi vật, và dĩ nhiênthiết kế nội thất nhà bếp hiện đại bằng Gỗ gõ đỏ cũng không thể bỏ qua yếu tố Nước được. Thiết phần nước trong nhà bếp không nhiều, chủ yếu là qua hệ thống vòi rửa tại bồn rửa, hệ thống xử lý nước uống và hệ thống chữa cháy trên cao.

Nguyên tắt thiết kế hệ thống nước và xử lý nước thải trong thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại bằng Gỗ gõ đỏ chính là phải tránh hướng bếp, vì Nước và Lửa là nghịch nhau, do đó sẽ không đặt cạnh nhau hay chặn hướng nhau. Điều này tối khi trong bố trí phong thủy bếp, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, như vậy vì thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại bằng Gỗ gõ đỏ (Mộc) trở nên hợp lý trong việc cân bằng Ngũ hành tương sinh.

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ BẾP HIỆN ĐẠI BẰNG GỖ GÕ ĐỎ
THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ BẾP HIỆN ĐẠI BẰNG GỖ GÕ ĐỎ

3.     Yếu tố Lửa (Hỏa) trong thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại bằng Gỗ gõ đỏ

Trong nhà bếp thì không thể không có lửa, và bếp thì phải có hướng bếp (cửa bếp), trong thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại bằng Gỗ gõ đỏ sẽ dựa vào tuổi và hướng nhà của khách hàng, từ đó sẽ đưa ra thiết kế hợp lý nhất, đảm bảo về mặt phong thủy.

Hiện nay nhà bếp hiện đại sẽ được kết hợp với những trang thiết bị bếp âm, lò vi sóng, lò nướng, tất cả đều tối giản hóa, đường dẫn ga cũng xử lý qua hệ thống tự ngắt, báo cháy. Vì trong mối quan hệ Tương sinh thì dù phần Lữa trong nhà bếp khá ít nhưng vì bản chất của Lữa là sự mạnh mẽ nên sẽ giúp cho gia chủ mạng Hỏa, Thổ như hổ mọc thêm cánh.

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ BẾP HIỆN ĐẠI BẰNG GỖ GÕ ĐỎ
THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ BẾP HIỆN ĐẠI BẰNG GỖ GÕ ĐỎ

Thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại bằng Gỗ gõ đỏ trong không gian nhà ống

Trái ngược với những ngôi nhà có không gian, thì vẫn có những ngồi nhà liền kề, không có nhiều khoảng không gian trống, kiến trúc nhà ống, thì việc bố trí lại các thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại bằng Gỗ gõ đỏ sẽ có những biến tấu và cần cân nhắc nhiều hơn để có thể cân bằng Ngũ hành và tạo ra được sự thoáng và trong lành.

Vì không có nhiều lựa chọn nên trong thiết kế sẽ tối giản hơn và kết hợp với phần tiểu cảnh hay phần bổ trợ bên trong. Nếu bất khả kháng không thể mở giếng trời hay cửa hậu, thì cố gắng mở các cửa lùa và hệ thống lưu thông đối khí để có được nguồn khí cao nhất. Bên trên tủ bếp sẽ có những chậu cây có chức năng hút CO2 thải ra O2…thêm tranh ảnh thiên nhiên hay giả tiểu cảnh để mang lại cảm giác gần gũi thiên nhiên, tận dụng những chậu hương liệu, khéo léo bố trí trong bếp vừa đẹp mắt lại vừa khử được mùi của đồ ăn trong bếp và gia chủ sẽ cảm tháy thoải mái tận hưởng bữa cơm gia đình sao một ngày làm việc mệt mỏi.

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ BẾP HIỆN ĐẠI BẰNG GỖ GÕ ĐỎ
THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ BẾP HIỆN ĐẠI BẰNG GỖ GÕ ĐỎ

Nói tóm lại, một không gian bếp hiện đại là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Nhất là khi thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại bằng Gỗ gõ đỏ, chỉ riêng về mặt chất liệu gỗ đã toát lên sự sang trọng nhất định thì khi phối kết hợp với các phụ tùng trang thiết bị nhà bếp hiện đại sẽ tạo nên một khối tổng thể vừa đặc sắc vừa có tính ứng dụng cao. Và qua bàn tay của các nhà thiết kế của Mộc Hương vì việc vận dụng nguyên lý Ngũ hành lại càng đảm bảo nhất quán về mặt phong thủy cho nhà bếp của bạn.

>>>Xem thêm: Phong thủy trong phòng ngủ

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 

Ngày đăng:18/07/2023 - cập nhật lúc: 10:39 18/07/2023
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x